Thứ bảy, 20/04/2024 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Phúc

HỘI THI NẤU BỮA ĂN DINH DƯỠNG HỢP LÝ NĂM 2020

Hưởng ứng phong trào kỉ niệm ngày thành lập Liên Hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, ngày mà tất cả chúng ta đều có dịp ghi nhận và tri ân những công sức đóng góp thầm lặng của người phụ nữ dành cho xã hội, ca ngợi và tôn vinh những nét đẹp mà người phụ nữ đã ban tặng cho nhân loại chúng ta. Để tham dự cuộc thi Nấu ăn nhân dịp ngày 20/10 do Liên đoàn  lao động huyện Yên Dũng tổ chức, tổ chức, đơn vị Công đoàn xã Đồng Phúc  đã chọn chủ đề mang tên: “ Nấu bữa ăn dinh dưỡng hợp lý có sức khỏe để học tập, công tác hiệu quả”. Tất cả những món ăn được tuyển chọn đem ra dự thi của đơn vị trường chúng tôi, ngoài những giá trị về dinh dưỡng, nó còn góp phần miêu tả những vẻ đẹp về phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ VN có từ ngàn xưa, đã và đang được gìn giữ và phát huy trong thời đại mới.

Về thực đơn, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có 9 món chính. Bằng những tên gọi cách điệu, ba món ăn này đều được chế biến từ các nguyên liệu rất quen thuộc của vùng squê hương Yên Dũng. Cụ thể như sau:

1. Món ăn thứ nhất với tên gọi là  Đạm thanh tam sắc: vì món này có 3 màu khá rõ rệt làm từ rau củ và có ý nghĩa thật độc đáo:

2. Món ăn thứ hai gọi là tiểu bạch dạo chơi trên thảo nguyên: Tức là thịt ba chỉ luộc ăn cùng hải ngư thủy (nước mắm).

3. Món ăn thứ ba là Tâm đầu ý hợp: Là món canh tôm chiên xếp chụm đầu vào nhau biểu tượng cho tình đoàn kết.

4. Món ăn thứ tư với tên gọi là  Lục hoa thủy ( canh mộc bông cải xanh):

5. Món ăn thứ năm gọi là tóc  rối thôi bay (bún):

6. Món ăn thứ sáu là Khuê hương các: (nộm mi chuối tai heo)

7. Món ăn thứ bẩy là đa huynh tương tư đạm thanh thủy( đa nem ăn kèm dưa góp)

8. Món ăn thứ tám gọi là thiên ngọc hoàng lương( xôi):

9. Món ăn thứ chín là bách họp hoa ( hoa quả)

Một số hình ảnh trong hội thi

Với tinh thần tham gia cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo không khí sinh động tươi vui cho ngày Kỷ niệm 20/10, chúng tôi cũng đã cố gắng trình bày những món ăn một cách công phu và nghiêm túc nhất. Am thực là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn mà con người thực hiện mỗi ngày. Mỗi món ăn là một tác phẩm mà người nghệ sĩ đặt tâm huyết để mang đến cảm nhận cho người thưởng thức hương vị đậm đà đặc trưng nhất. Người phụ nữ cũng chính là ngọn lửa trong căn bếp gia đình. Biết nhen nhóm thì hạnh phúc sẽ tràn đầy mỗi ngày. Tình cảm của họ chính là mỗi ngày được vào bếp cùng với người thân yêu, sự sẻ chia, đồng cảm của từng thành viên chính là nguồn động lực lớn nhất để họ có thêm sức mạnh chăm sóc gia đình, điển hình là bữa ăn mỗi ngày.

Năm 2024 : 454